3 SAI LẦM SEO Khiến 90% Website bạn không thể lên top

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những sai lầm mà 90% website mình phân tích thường mắc phải dẫn đến việc lên top website trở nên khó khăn và thất bại.Nếu bạn phạm phải những sai lầm này, dù bạn có cố gắng cấp mấy đi chăng nữa thì từ khóa vẫn không thể nào leo lên được trang nhất chưa nói gì tới vị trí top 5 hay top 3 nhé!Và sau đây là 3 sai lầm lớn nhất mà SEOer mắc phải, xin nhấn mạnh các sai lầm này đều có liên quan đến CONTENT, giống như những gì mà mình vừa mới đề cập phía trên.Thông qua đây cũng cho thấy cái content nó quan trọng như thế nào trong sự thành công hay thất bại của dự án bên phía bạn.(tin mình đi, tới cả những bạn SEO Expert > 1.5 kinh nghiệm khi website rớt top cũng là do content là chủ yếu cả).

1/CONTENT KHÔNG CUNG CẤP ĐÚNG SEARCH INTENT CỦA NGƯỜI DÙNG

Sai lầm đầu tiên là content không cung cấp đúng Search Intent của người dùng. Intent chính là ý định của người dùng. Mình ví dụ như thế này, khi mà bên phía bạn tìm kiếm một cụm từ khóa là “thiết kế nội thất chung cư 65m2” thì nó sẽ trả về kết quả tìm kiếm.==> Click tiếp hình 1 và 2 đọc chi tiết và có minh hoạ.

2/CONTENT KHÔNG CUNG CẤP ĐỦ GIÁ TRỊ CHO NGƯỜI ĐỌC.

Lỗi thứ hai mình thấy đó là content không cung cấp đủ giá trị cho người đọc. Mình ví dụ như thế này, giả sử một từ khóa khác, chẳng hạn “đau dạ dày” đi.Bây giờ mình sẽ đi vào top 3. Nội dung của hầu hết top 3 này đều xoay quanh định nghĩa đau dạ dày là cái gì, các triệu chứng của nó, nguyên nhân gây bệnh, nên ăn gì và kiêng gì và một số phương pháp chữa cụ thể. (hình 3)==> Click tiếp hình 3 và 4 đọc chi tiết và có minh hoạ.

3/CONTENT CỦA BẠN KHÔNG CUNG CẤP NHỮNG GIÁ TRỊ RIÊNG BIỆT (UNIQUE)

Và điều thứ 3 ở đây đó chính là content của bạn không cung cấp những giá trị riêng biệt (USP/Unique).Khi cả 3 thứ dạng đầu đều đảm bảo 100% các nội dung bắt buộc phải có như đã đề cập trong mục số 2.Tuy nhiên, tại vị trí top 1 ta thấy bài viết đã nêu ra những nội dung Unique, hình ảnh minh họa cụ thể mà các thứ hạng khác chưa có hoặc chưa thật sự triển khai chi tiết.Điều này đã khiến cho Google yêu thích bài viết và đưa nó vào vị trí top 1. Đó chính là kết quả tuyệt vời với nội dung vượt kỳ vọng. Hãy đảm bảo content đúng đủ và vượt kỳ vọng.Như vậy, khi triển khai content, bạn đừng chỉ dừng lại ở việc giống hoàn toàn các nội dung như đối thủ mà hãy nghiên cứu thêm, tìm hiểu thêm để content có được những nội dung bổ sung độc nhất, khác biệt.Đó chính là 3 sai lầm lớn nhất của bên phía SEOer, phải nói là rất rất thường mắc phải.Một phần là các bạn chưa thấy rõ về tầm quan trọng của content, một phần do bạn chưa đầu tư nhiều thời gian vào nó.Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tối ưu hóa content và không bị mắc phải những sai lầm này khi triển khai chiến lược SEO của mình. Chúc bạn thành công!