Fix lỗi 404 Litespeed bằng .htaccess

Lỗi 404 Litespeed rất thường gặp khi bạn có sự thay đổi về tên miền, hosting hay backup, update dữ liệu trên website có sử dụng Litespeed Cache.

Trong bài viết này Nguyễn Sơn sẽ cùng bạn tìm hiểu về Litespeed và cách fix lỗi 404 Litespeed một cách nhanh chóng.

LiteSpeed là gì?

LiteSpeed hay LiteSpeed Web Server (gọi tắt là LSWS) là một dịch vụ Web Server chạy trên nền tảng OS Linux, được biết đến với khả năng cung cấp một hiệu suất tuyệt vời và khả năng mở rộng cực cao.

LSWS có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nút thắt cổ chai nào giúp website của bạn chạy nhanh hơn, tốc độ load tối ưu hơn.

Hiện này một số sever có tích hợp sẵn Litespeed nên bạn không cần phải cài thêm. Tuy nhiên lợi bất cập hại khi thay đổi cấu trúc website, hay đổi hosting, backup sever rất dễ dính lỗi 404 Litespeed.

Fix lỗi 404 Litespeed như thế nào?

Khi gặp lỗi 404 bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 404 kèm theo Litespeed, để khác phục lỗi này bạn chỉ cần cập nhật lại .htaccess bổ sung thêm đoạn code cho phép rewrite dưới đây.

<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
<IfModule>
#END WordPress

Nếu hosting của bạn chưa có file .htaccess bạn chỉ cần tạo một file .htaccess với nội dung như trên sau nó ném vào thư mục gốc public_html là xong.

Trên đây là cách fix lỗi 404 Litespeed bằng .htaccess bạn có thể áp dụng khi có quyền truy cập hosting.

Ngoài ra nếu bạn không có quyền truy cập hosting thì hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ và yêu cầu họ hỗ trợ việc này sẽ mất thời gian hơn một chút.

Add Comment