Từ chối liên kết Disavow Links trong Search Console

Từ chối liên kết (backlink) tới website của bạn bằng công cụ Disavow Links của Google là một công cụ không thể thiếu đối với dân SEO và Webmaster.

Thật sự thì viết chi tiết quá thì lại sợ ai cũng biết rồi nói thừa mà không nói thì lại thấy thiếu.

Disavow Links là gì?

Disavow Links hay gọi tiếng Việt là từ chối liên kết hiểu đơn giản là nếu bạn nhận được một backlink từ bất kỳ một nguồn nào đó có thể là tốt, có thể là xấu và với tư cách là một người chủ website bạn có quyền từ chối liên kết đó.

Như một cách thể hiện quyền lực Google cung cấp cho bạn công cụ Disavow Links bất cứ liên kết nào bị Disavow hay bị từ chối đều không ảnh hưởng gì đến website của bạn.

Nếu bạn bị spam link, backlink bẩn, backlink từ những nguồn (sốc, sex, cá độ…) thì chỉ cần liệt kê chúng ra và gửi Disavow Links là xong.

Trong Webmasters Tools chúng ta có thể truy cập vào link này:

https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Mới đây Google đã chuyển công cụ Disavow Links sang Search Console mới theo link dưới đây:

https://search.google.com/search-console/disavow-links

Về giao diện thì Disavow Links trong Search Console nhìn rõ ràng và đầy đủ hơn phiên bản cũ, bạn cũng có thể tải về file đã upload.

Hiện tại bạn có thể truy cập vào cả 2 link tuy nhiên rất có thể trong thời gian tới Google sẽ sớm chuyển hướng toàn bộ Disavow Links từ Webmaster Tools sang Search Console.

Tóm lại cái mà mình nhấn mạnh là Google đã chuyển hướng Disavow Links từ Websmater Tools sang Search Console rồi nên bạn hãy lưu liên kết mới lại để sau còn sử dụng.

Ngoài ra nếu bạn muốn tăng tốc độ tải trang có thể xem bài viết dưới đây:

Thank,